Google tăng giá bộ giải pháp G Suite sau 10 năm

Lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, Google sẽ tăng giá G Suite Basic và G Suite Business.

Tại sao Google tăng giá?

Cách đây hơn 10 năm, Goole đã giới thiệu phiên bản gốc của G Suite, bao gồm cả Gmail và Lịch Google. Kể từ đó, Google đã thêm hơn một chục dịch vụ G Suite mới, bao gồm cả tính năng cộng tác theo thời gian thực (Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày) và bộ nhớ linh hoạt (Drive), tính năng hội nghị truyền hình mạnh mẽ (Hangouts Meet), nhắn tin an toàn cho nhóm (Hangouts Chat) và khả năng tìm kiếm cấp doanh nghiệp (Cloud Search). Google cũng đã đưa trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào các sản phẩm của mình để giúp cho các hoạt động sau dễ dàng hơn: trả lời email, thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệubảo vệ khỏi các cuộc tấn công lừa đảo trước khi chúng xảy ra.

Để theo kịp giá trị mà G Suite đem lại cho khách hàng, kể từ ngày 2 tháng 4 năm 2019, Goole sẽ tăng giá niêm yết của các phiên bản G Suite Basic và G Suite Business.

Mức giá áp dụng toàn cầu:

  • Phiên bản G Suite Basic: Giá cũ 5 $ / User/ tháng. Giá mới 6 $ / User/ tháng

  • Phiên bản G Suite Business: Giá cũ 10 $ / User/ tháng. Giá mới 12 $ / User/ tháng

  • Phiên bản G Suite Enterprise: 25 $/User/tháng không bị ảnh hưởng bởi đợt tăng giá.

Mức giá áp dụng tại thị trường Việt Nam:

  • Phiên bản G Suite Basic: Giá cũ 2.5 $ / User/ tháng. Giá mới 4.2 $ / User/ tháng

  • Phiên bản G Suite Business: Giá cũ 10 $ / User/ tháng. Giá mới 10.2 $ / User/ tháng

  • Phiên bản G Suite Enterprise: 25 $/User/tháng không bị ảnh hưởng bởi đợt tăng giá.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tổ chức của tôi?

Nếu hiện bạn đang sử dụng Gói linh loạt của phiên bản G Suite Basic hoặc G Suite Business, thì giá niêm yết mới sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 4 năm 2019.

Nếu bạn đang sử dụng Gói hàng năm, thì các mức giá mới sẽ có hiệu lực khi bạn gia hạn gói của mình lần đầu vào hoặc sau ngày 2 tháng 4 năm 2019. Những nội dung thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến hợp đồng hiện tại của bạn hoặc bất kỳ lần gia hạn nào diễn ra trước ngày đó.

Với việc điều chỉnh mức giá dịch vụ G Suite này của Google sẽ gây tác động không nhỏ tới khách hàng hiện tại cũng như các khách hàng đang có dự định đăng ký sử dụng dịch vụ của Google. Tuy nhiên với những giá trị mà bộ công cụ G Suite mang lại, Google hi vọng khách hàng sẽ tiếp tục tin tưởng sử dụng.

Thông tin chính thức từ Google:

10 lý do tại sao nên chọn G Suite

G Suite dành cho doanh nghiệp là gì?

G Suite là một bộ ứng dụng dựa trên web và cộng tác mà Google lưu trữ trên các máy chủ của chính họ. Google cung cấp các ứng dụng này như là một "dịch vụ" chứ không phải là phần mềm bạn phải tải xuống và cài đặt. Để truy cập các ứng dụng này, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Dưới đây là một số lý do tại sao nên chọn G-suite cho doanh nghiệp của bạn

1. Lưu trữ không giới hạn – Không bao giờ lo lắng về hạn ngạch nữa. Có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng tìm kiếm và không bao giờ phải tốn thời gian làm sạch email của bạn .

2. Nhiều tính năng cộng tác – Với các ứng dụng mới của Google, bạn có thể hợp tác với đồng nghiệp và đối tác một cách dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngay cả khi họ ở bên ngoài tổ chức của chúng tôi, bạn có thể chọn đối tác trong các tổ chức khác sử dụng G Suite.

3. Hợp tác trong thời gian thực sự – Bằng cách sử dụng Google Drive, bạn có thể tạo các tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, tin nhắn tức thời, và nhiều hơn nữa mà bạn và nhóm của bạn có thể xem và chỉnh sửa cùng một lúc. Bạn vẫn có thể sử dụng Microsoft Office hoặc các sản phẩm khác nếu cần, nhưng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để lưu trữ và trao đổi trên các tài liệu của bạn.

4. Chia sẻ lịch dễ dàng hơn – Lịch Google cho phép bạn và nhóm của bạn nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ lịch với nhau và chỉ định các chi tiết bạn muốn hiển thị. Chia sẻ lịch là một cách tuyệt vời để giữ thông báo về lịch làm việc trong nhóm của bạn. Bây giờ dễ dàng hơn bao giờ hết để tìm hiểu xem ai đó đang trong một cuộc họp, trong một chuyến đi kinh doanh, hoặc vào kỳ nghỉ.

5. Bảo mât và kiểm tra thông tin – Khả năng kiểm tra trước để có được thông tin bạn cần để điều tra các vi phạm cũng như các báo cáo bạn cần để chủ động quản lý các xu hướng và mối đe dọa an ninh. Các tính năng này có thể tiết kiệm thời gian nếu bạn phải điều tra sự vi phạm và có thể tiết kiệm chi phí cho các công cụ và dịch vụ bảo mật đã lỗi thời.

6. Các giải pháp sáng tạo – Bạn có thể tận dụng các giải pháp sáng tạo và kỹ thuật đang diễn ra của nền tảng Google Apps để cung cấp cho nhân viên của mình các công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng để đạt được thời hạn.

7. Tích hợp với thiết bị di động – Google cung cấp công cụ và khả năng truy cập web trên nhiều hệ điều hành phổ biến của smartphone và máy tính bảng – iOS, Android, Windows Phone, Blackberry, v.v.

8. Lưu trữ và Phát hiện – Những công cụ này là một yêu cầu cần thiết cho các ngành công nghiệp và cung cấp sự tin tưởng tuyệt đối cho tất cả các ngành công nghiệp khác. Lưu trữ và khám phá tạo thành Google vault, được bao gồm trong G Suite dành cho các doanh nghiệp. Tổ chức của bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền đáng kể ở đây bằng cách không phải mua sản phẩm của bên thứ ba để hỗ trợ các tính năng này và tiết kiệm lao động và các chi phí pháp lý cần thiết để thu thập thông tin này trong quá trình điều tra.

9. Giảm chi phí cơ sở hạ tầng – Không còn cần phải duy trì email hoặc máy chủ tập tin và thiết bị liên quan tại chỗ.

10. Khả năng mở rộng thông qua các API mở và Nền tảng Google Cloud (GCP) – Tính mở của G Suite dành cho các doanh nghiệp (thông qua API của Google) và các tiêu chuẩn ngành cho phép bạn kết hợp các hệ thống với nhau trên hệ thống đám mây với cấu trúc và phương pháp chi phí có thể dự đoán được. Google là công ty hàng đầu về độ tin cậy, hiệu suất, giá cả của cơ sở hạ tầng điện toán đám mây (IaaS) và quan trọng nhất là khả năng phục hồi.

Trên đây là lý do tại sao hàng triệu tổ chức lại chọn để tin tưởng vào Google với công cụ họ sử dụng để kinh doanh mỗi ngày.